Seminar “Collaborative Research – Development of solutions to increase production efficiency for businesses”

Sáng ngày 03/5/2019, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng  đã tổ chức Tọa đàm “Hợp tác Nghiên cứu – Phát triển giải pháp nhằm gia tăng hiệu quả sản xuất cho Doanh nghiệp”.

     Tham dự Tọa đàm, về phía nhà trường có PGS.TS.Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; PGS.TS.Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng; TS.Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng.

    Về phía doanh nghiệp, có sự tham gia của các đại diện: CEO Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc Happy Funiture; CEO Công ty cổ phần BYS – Giám đốc chi Nhánh Đà Nẵng; CEO Quỹ đầu tư Risemount Foundation; Tập đoàn Vicoland; CEO Công ty cổ phần Nông trại thông minh – Smart Farm.

    Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS.Phan Cao Thọ đã nhấn mạnh sự gắn kết, cầu nối quan trọng giữa nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Để từ đó, nhà trường có thể lắng nghe, tiếp nhận những góp ý, đề xuất của các doanh nghiệp, đồng hành cùng nhau, hợp tác sâu rộng, vì sự phát triển chung, tiến tới xây dựng hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp, cộng sinh với nhau, phát triển bền vững.

(Hình ảnh tại buổi tọa đàm)

Thực hiện chính sách liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tế và nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp tham gia, nhà trường và doanh nghiệp đã thỏa thuận xoay quanh các vấn đề:

+ Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao.

+ Hợp tác với doanh nghiệp trong việc tổ chức các hội thảo để giới thiệu cơ hội việc làm.

+ Hỗ trợ nhà trường trong việc hoàn thiện chương trình giảng dạy cho các chuyên ngành; tham gia phát triển và hợp tác với các giảng viên của trường trong việc giảng dạy các khóa học chuyên nghiệp.

+ Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, tham gia thực tập tại doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, cấp học bổng cho sinh viên.

+ Cả hai bên hợp tác trong việc đánh giá hiệu quả các khoản đầu tư, xây dựng các dự án về thiết bị và phòng thí nghiệm phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS.Võ Trung Hùng đã có những trao đỗi và thống nhất các nội dung hợp tác cùng doanh nghiệp.  Nhà trường mong muốn hợp tác và cung cấp cho nhau thông tin về các hoạt động ngoại khóa, chương trình nghiên cứu, trao đỗi kiến thức trong các lĩnh vực liên quan. Tổ chức các hội thảo để giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới nhất của doanh nghiệp và tham gia các hội thảo do nhà trường tổ chức. Đặc biệt, học kỳ doanh nghiệp giúp các em sinh viên trải nghiệm thực tế.

( PGS.TS.Võ Trung Hùng phát biểu tại buổi tọa đàm)

Đại diện doanh nghiệp, cũng đã có những chia sẻ với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các em sinh viên định hướng nghề nghiệp tốt hơn, mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chuyên môn qua thực tập thực tế, làm việc cho các Công ty trong thời gian còn đang học, và từng bước khẳng định khả năng, sự sáng tạo của mình thông qua việc học lý thuyết ở trường, sử dụng kiến thức thực tập, làm việc.

Thông qua buổi tọa đàm kết nối giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với các doanh nghiệp, nhà trường sẽ có kế hoạch làm việc và trao đổi cụ thể, để xây dựng một chương trình hợp tác, liên kết, tìm ra phương hướng hợp tác hiệu quả trong quy trình đào tạo, tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share
Tweet
Share
Pin
+1