HỘI NGHỊ “GẶP GỠ NGHỆ AN – NHẬT BẢN: HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN”

Ngày 16/3, đại diện Trường Đại học Công Nghiệp Vinh và Công ty FAJ (tập đoàn WILL GROUP – Nhật Bản) đã tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản: Hợp tác và phát triển”.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề hợp tác phát triển vùng khu vực Bắc Trung Bộ như: thu hút FDI, hợp tác nguồn nhân lực, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, du lịch, giáo dục đào tạo và lao động.

Hội nghị cũng đã ghi nhận những hoạt động tích cực của Trường Đại học Công nghiệp Vinh (ĐHCNV) trong hợp tác đào tạo với Nhật Bản thời gian qua. Nhà trường đã bắt kịp xu hướng hợp tác phát triển của quốc gia và khu vực về nguồn nhân lực có chất lượng cao, Từ tháng 6/2018 Trường ĐHCNV đã sang Nhật Bản khảo sát, qua nhiều vòng đàm phán, đến ngày 11/9/2018 ĐHCNV đã ký kết hợp tác với công ty FAJ thuộc tập đoàn Will – là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ việc làm; cung ứng và quản lý lao động tại các doanh nghiệp do FAJ là đại diện.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Vinh mong muốn Nhật Bản quan tâm 2 lĩnh vực: du lịch và giáo dục đào tạo. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Chủ tịch nhà trường tin tưởng Hội nghị Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản thực sự là diễn đàn bổ ích để đối tác hai bên cùng tìm hiểu, trao đổi; là tiền đề vững chắc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Nghệ An – Nhật Bản ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị: